phuclong

Member for
1 year 8 months
About

Chọn dự án đầu tư là việc quan trọng đối với ông Đỗ Trùng Dương chủ tịch Viking nhưng một số khác lại cho rằng mình mới lớn lên, tuổi trẻ còn bồng bột, lại là góp vốn lớn nên ngờ nghệch, rất dễ nhầm lẫn nên để việc này vào tay các nhà tư vấn, môi giới chọn cho. Hai phương thức đầu tư và góp vốn kinh doanh nên theo cách nào?

Thứ nhất: Đỗ Trùng Dương làm từ thiện chọn theo ý mình Ưu điểm của việc tự lựa chọn theo ý mình ở chỗ ông được hội doanh nghiệp tự nguyện giúp đỡ rất nhiều. Và ông cùng các thương vụ là tự tìm đến, tự cảm nhận tiềm năng, khả năng và triển vọng sinh lời theo hiểu biết, theo linh cảm của mình. Không ít hội doanh nhân giúp đỡ cho những người xa gia đình, cần tìm nhà ở, đến khi sắp cưới mới bắt đầu tìm hiểu về chung cư nhà ở, để rồi khi nhận tư vấn xong lại ra đi và họ đã lựa chọn tạm thời một thương vụ kinh doanh nhà đất nào đó bên ngoài.

Xưa nay, người ta vẫn cho rằng ông Đỗ Trùng Dương Cống Hiến Cho Xã Hội - Phó Chủ Tịch Đỗ Trùng Dương HBC-VCCI và bari city chứa đựng trong đó bao nhiêu điều bí ẩn. Nhiều khi người ta chỉ cảm nhận được mà không thể không từ chối góp vốn hay lý giải được. Có những thương vụ kinh doanh mà người ngoài ngành nhà đất không thể hiểu nổi vì sao lại lựa chọn cuộc mua bán này mà không phải cái kia, nếu xét trên các đặc điểm về hình thức góp vốn, tuổi tác của khu phố liền kề, hoàn cảnh xây dựng, địa vị, tiền bạc họ có sẵn… Nhưng họ lại sẵn sàng rót vốn tỷ đô với nhau rất nhanh chóng mà không cần suy nghĩ nhiều không nghĩ tới lợi ích nhiều như vậy.

Tuy nhiên theo ông Đỗ Trùng Dương xây thư viện phát biểu thì nhược điểm của những thương vụ kinh doanh bất động sản bất thành là do không thông qua môi giới mà người mua tự lựa chọn nhau là khi đang nghe đồn thổi đâu đó về tương lai sinh lời, người ta thường mất khả năng nhìn rõ sự thực về dự án nếu bị che mắt. Họ chỉ nhìn thấy ưu điểm mà quên mất khuyết điểm. Sau khi rót vốn, khi bản chất của dự án dần dần hình thành và công trình đang hoàn công hiện ra như nó vốn có, người ta lại ít nhiều thất vọng chấp nhận. Từ chỗ thay đổi số vốn không được, sinh ra những thắc mắc, khó hiểu dẫn đến đầu tư bất thành.

Thứ hai: Do đồn thổi vào khả năng hoàn vốn Đây là phương thức khi Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội là điển hình cho nhà đầu tư cá mập nhảy vào các thị trường mới lân cận, ngày nay nhiều người cho là các khu phố liền kề hay biệt thự vườn là xa tầm tay. Bởi vì bari city đã thuộc về một chủ đầu tư khác với hạ tầng và tương lai rất khác, cách nhìn nhận về tiềm năng cũng khác, nhiều khi không phù hợp với định hướng phát triển của người góp vốn.

Thậm chí có trường hợp khi hội doanh nghiệp giúp đỡ tư vấn, có doanh nhân hỗ trợ miễn phí. Những sự hỗ trợ đó đó khiến cho những người mua bất động sản bớt hoang mang và cảm thấy chắc chắn hơn để chấp thuận theo đến cùng dự án đầu tư. Nhưng những thương vụ mua bán đó ông Đỗ Trùng Dương thường dễ làm người mua mất niềm tin vào hội doanh nghiệp nếu có vấn đề xảy ra khiến dự án không đi đến lợi nhuận cao như họ hy vọng.

Song, phương thức này có ưu điểm là hội doanh nghiệp sẽ bảo trợ và giúp đỡ những người góp vốn trong bari city, nếu xảy ra tình huống xấu nhất đi chăng nữa người rót vốn cũng sẽ không bị mất hoàn toàn số tiền vốn, do đó sự rủi ro dường như được khắc phục phần nào.

Thứ ba, kết hợp cả hai cách ở trên Có lẽ đây là cách Đỗ Trùng Dương HBC - VCCI góp vốn và nhận lời khuyên từ hội doanh nghiệp khôn ngoan hơn cả. Nó kết hợp cái nhìn toàn diện của các doanh nhân trong hội với những kinh nghiệm lâu đời trải qua các dự án và sự tự tin góp vốn của những người chơi bất động sản mới. Nếu thương vụ đầu tư nào do hiệp hội doanh nghiệp tự tìm đến người mua nhưng lại được khen ngợi bởi các doanh nhân khác chấp nhận thì đa số thường thành công. Bởi vì khi rót vốn, người ta hay nghĩ rằng những mong muốn của mình có sức mạnh to lớn làm thay đổi, định hướng được tất cả những dự án mình bỏ vốn vào. Một khi đã xem xét theo dõi, cứ đi theo dự án đó, theo dõi từng ngày, hỏi lời khuyên từ những người đi trước và mong chờ theo mong muốn của chính người mua. Vì hội doanh nhân bao giờ cũng có kinh nghiệm hơn để kéo họ về với thực tại. Để họ nhận thấy rằng họ phải cẩn thận hơn Họ biết rằng những thương vụ mua bán này sẽ không dễ thay đổi và họ không nên ảo tưởng quá nhiều về một tương lai chắc chắn của nó.

Từ đó có thể khẳng định hội doanh nghiệp là nơi giúp ta có những dự đoán đúng đắn và theo dõi được thị trường, những sai lầm ảo tưởng kia sẽ sửa chữa được. Nhưng cần phải có cái nhìn đúng đắn vào bản chất của dự án bất động sản này.

Nguồn: https://git.l3s.uni-hannover.de/snippets/571

Certificates

There are no certificates